Trước khi có Photoshop, những nhiếp ảnh gia đã chỉnh sửa ảnh như thế nào?

10:50 am 10/03/2018

Bạn có bao giờ thắc mắc trước kỷ nguyên Photoshop những nhiếp ảnh gia đã chỉnh sửa ảnh như thê nào không? Qủa thật để có những bức ảnh đẹp không hề đơn giản đâu!

Nếu ở thời đại này, chỉnh độ sáng tối trên một bức ảnh đen trắng như thế này rất đơn giản chỉ cần mở Photoshop vài cú click là xong hay đơn giản hơn giờ đến những chiếc điện thoại cũng hoàn toàn làm được điều này. Tuy nhiên những điều đó lại không hề đơn giản trước khi có Photoshop

==>>>Xem thêm : Đọ hiệu năng giữa Xiaomi Mi6 và Samsung Galaxy S9!!!

Một tổ chức nhiếp ảnh gia quốc tế Magnum Photos được thành lập vào những năm 1947 đặt trụ sở tại New York, họ đã có những bức ảnh đi vào lịch sử vẫn được biết đến tới tận ngày nay. Pablo Inirio là người đảm nghiệm công việc in ấn cho Magnum Photos, và anh còn kiêm luôn cả việc chỉnh sửa những bức ảnh đen trắng một cách ấn tượng.

Animated Photo

Nếu bạn không biết, để có thể xuất bản ra một bức ảnh đen trắng có độ sáng tối đẹp như trong ảnh, Inirio đã phải thử rất nhiều nhiều lần cùng với những mẫu khác nhau trong một phòng tối, những bước này được lập lại rất nhiều lần đến khi có một bức ảnh hoàn hảo nhất.

Photo

Đây là bức ảnh miêu tả quy trình mà anh đã phải làm, trước vào sau khi trỉnh sửa, điều này cho thấy Inirio đã phải rất cẩn thận đánh dấu từng điểm trên bức ảnh, điều này phải lập lại nhiều lần trong một bức ảnh. Từng khu vực này phải đảm bảo hài hòa về độ sáng (dodge), và tối(burn), điều mất thời gian nhất chính là phải ổn định hóa chất trong khoảng thời gian nhất định trên bức ảnh. Photo

Đây không hề là một công việc đơn giản và tiêu tốn rất rất nhiều thời gian, cách tốt nhất và nahnh nhất để nhớ được hết những vùng sáng tối là ghi lại nó trên bức ảnh và điều chỉnh lại từng điểm chưa hài lòng. nếu Inirio không phải là một bực thầy về việc này thì còn ai được nữa chứ?

 

Bình luận


  • Follow Us