Không cần cài ứng dụng Android mà vẫn chạy được ấn tượng

10:36 am 19/05/2017

Sau khi ấp ủ khoảng 1 năm, cuối cùng Instant Apps đã sẵn sàng đến với người dùng công nghệ. Ứng dụng này đã được hãng công bố tại hội nghị Google I/O vào năm ngoái, sản phẩm cho phép ứng dụng Android chạy ngay lập tức mà không cần cài đặt nhờ sử dụng một phiên bản thu gọn của app.

Instant Apps sẽ có hoạt động như sau: click vào một đường link trong trình duyệt hay trong một mẫu quảng cáo, ngay lập tức bạn có một app Android tuyệt vời để sử dụng mà không cần chờ download từ Play Store.

Để các ứng dụng tương thích với Instant Apps thì các nhà phát triển phải module hóa một phần ứng dụng của mình và tương thích với một liên kết sâu để khi người dùng nhấn vào một URL thì app sẽ mở ra đúng trang cần thiết.

Instant Apps mới đầu hỗ trợ hệ điều hành Android 4.3 nhưng thời điểm này ứng dụng yêu cầu chỉ hỗ trợ Android 6.0 và hệ điều hành Android 5.0 sẽ sớm được hỗ trợ ứng dụng này.

Còn Android O sắp tới sẽ bổ sung thêm rất nhiều những cải tiến cho Instant Apps như khả năng tìm kiếm, chạy ngay từ launcher và thêm vào màn hình chính.

Bình luận


  • Follow Us