Cảm biến Face ID trên iPhone 2018 sẽ do các công ty Trung Quốc sản xuất

11:08 am 12/02/2018

Ngoài LG Innotek là công ty chính chịu trách nhiệm sản xuất các linh kiện của hệ thống nhận diện khuôn mặt thì còn có 2 công ty Trung Quốc khác cũng đóng vai trò nhà cung cấp cho iPhone 2018.

Dòng sản phẩm iPhone 2018 được dự kiến sẽ bao gồm 3 mẫu khác nhau, tất cả đều sở hữu hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID cùng camera TrueDepth. Chính vì vậy, để đảm bảo những chiếc smartphone này không bị rơi vào tình trạng khan hiếm hàng, công ty Cupertino đang lên kế hoạch để mở rộng danh sách đối tác cung cấp linh kiện.

Lg Innotek sẽ là hãng chính chịu trách nhiệm sản xuất các phần của Face ID, thế nhưng một báo cáo của tờ The Investor tiết lộ rằng Táo khuyết đang muốn tìm đến 2 cái tên khác để làm các linh kiện tương tự cho các mẫu iPhone mới.

Điều này đồng nghĩa với việc những chiếc iPhone 2018 có thể sẽ được trang bị camera TrueDepth do công ty Trung Quốc sản xuất, nhưng chưa rõ số lượng của chúng là bao nhiêu. Mặc khác, dựa trên sản lượng mà đơn đặt hàng của LG Innotek có thể sẽ sụt giảm trong tương lai, bài viết cho biết.

Điều mà Apple đang cố gắng thực hiện vào thời điểm này đó chính là hạn chế tối đa tình trạng thiếu hụt linh kiện, dẫn tới việc ảnh hưởng số lượng iPhone mới xuất xưởng. Chính vì vậy mà họ phải đảm bảo có đủ mô-đun Face ID cho cả 3 mẫu iPhone trong năm nay.

Sự phức tạp của hệ thống nhận diện khuôn mặt được được cho là lý do chính khiến iPhone X lên kệ chậm trễ hơn so với 2 người anh em. Đã có không ít tin đồn xoay quanh việc sản lượng iPhone X không đạt theo tiêu chuẩn của Apple lên tới tỉ lệ 90%.

Ngoài ra, tờ Forbes từng công bố rằng chính "Tim Cook và đồng bọn" đã giảm độ chính xác của các mô-đun Face ID để sản xuất được nhiều hơn và nhanh hơn nhằm phục vụ nhu cầu cao của người dùng. Tuy nhiên ngay sau đó Apple đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn thông tin này.

 iPhone năm nay được kỳ vọng sẽ có 3 phiên bản: 2 chiếc sử dụng màn OLED với kích thước lần lượt là 5,8 inch và 6,4 hoặc 6,5 inch, cùng 1 chiếc dùng công nghệ tấm nền LCD với màn hình 6,1 inch giá rẻ.

Theo Softpedia

Bình luận


  • Follow Us